MNSD là gì – Tìm hiểu về fan của Manchester United

MNSD là gì - Tìm hiểu về fan của Manchester United

MNSD là gì – Người hâm mộ của CLB Manchester United được những khán giả bóng đá chung biết đến và cảm nhận như thế nào? Cùng Vebo tìm hiểu chi tiết về cụm từ viết tắt này có ý nghĩa là gì và sử dụng nó khi nào thì hợp lý.

MNSD là gì – Giải thích về khái niệm của cụm từ này

MNSD là gì”, nó có phát âm giống với của “Manucian” khi chuyển từ phiên âm sang tiếng Việt. Tuy nhiên, ở Việt Nam, một số người hiểu “MNSD” theo một cách khác, là viết tắt của “Man ngu si đần”.

MNSD là gì - Giải thích về khái niệm của cụm từ này
MNSD là gì – Giải thích về khái niệm của cụm từ này

“MNSD” thường được dùng để chỉ những người hâm mộ của Manchester United (MU), họ thường tỏ ra tự hào về sự vĩ đại, bất bại của MU, nhưng thực sự, họ không hiểu rõ về câu lạc bộ này. Hoặc họ hiểu rõ về lịch sử và thành tích của CLB nhưng lại quá tự mãn khi nào cũng tự cho Man United vĩ đại hơn những đội bóng khác.

Đôi khi là quá tự tin về năng lực của CLB hiện tại để rồi tỏ vẻ khinh thường những đội bóng đối đầu với họ. Thỉnh thoảng là ch.ử.i rủ.a, xúc ph.ạm bằng nhưng lời lẽ thiếu tôn trọng đối thủ và người hâm mộ của họ.

Có thể đó là một số thành phần nhỏ còn thiếu nhận thức về xã hội hoặc quá “trẻ” nên hiếu thắng. Bởi nhiều cổ động viên Manchester United chân chính sẽ ủng hộ CLB yêu thích một cách văn minh và cổ cũ đội bóng cho dù có thất bại đi nữa. Những người như vậy thực sự không đáng để nhận cụm từ MNSD, đồng cấp với các thành phần thiếu suy nghĩ.

Manucian có nghĩa là gì – Tên fan chính thức của Quỷ đỏ

“Manucian” là từ dùng để chỉ người dân sinh sống tại khu vực Greater Manchester, bao gồm các thành phố như Wigan, Oldham, Bolton, Trafford và Manchester.

Manucian có nghĩa là gì - Tên fan chính thức của Quỷ đỏ
Manucian có nghĩa là gì – Tên fan chính thức của Quỷ đỏ

Tại Việt Nam, người ta thường sử dụng từ “Manucian” để ám chỉ người hâm mộ của Manchester United (MU), tuy nhiên, điều này là hiểu lầm. Thực ra, “Manucian” chỉ đơn giản là từ dùng để chỉ người dân bản địa ở khu vực Greater Manchester.

Nhưng với những cổ động viên bóng đá trên toàn thế giới sẽ hiểu rằng từ trên chính là chỉ những fan của Quỷ đỏ để phân biệt với fan của Man City cũng là 1 CLB ở thành phố Manchester.

MNSD là gì theo cộng đồng người dùng trên Facebook?

Dưới đây là một số cách hiểu của một cộng đồng trên facebook để hiểu cụm từ viết tắt MNSD, có thể khá khó hiểu nhưng chúng ta cũng cần tôn trọng những ý nghĩa này.

MNSD là gì theo cộng đồng người dùng trên Facebook?
MNSD là gì theo cộng đồng người dùng trên Facebook?

MNSD là viết tắt được một số người sử dụng để mô tả một người đàn ông xấu tính, không đáng tin cậy, thường mang lại những điều không tốt hoặc gây phiền toái.

Ngoài ra, MNSD còn có thể hiểu theo các ý nghĩa khác như “một nhóm siêu đẳng” hoặc “một người sành điệu”. Tóm lại, MNSD là một từ viết tắt có nhiều ý nghĩa khác nhau phụ thuộc vào ngữ cảnh và mục đích sử dụng của người viết.

>>> Đọc thêm bài viết The Kop là gì? Giải thích ý nghĩa chi tiết về biệt danh CLB Liverpool

Khi nào nên sử dụng từ MNSD?

Sau khi đã hiểu rõ “MNSD là gì”, hãy cùng nhau tìm hiểu khi nào nên sử dụng từ này. MNSD thường được cộng đồng mạng dùng để chỉ các fan của Manchester United (MU) có thái độ hỗn láo, không am hiểu về đội bóng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng từ MNSD để ám chỉ những người hâm mộ không biết gì về MU trên mạng xã hội.

Khi nào nên sử dụng từ MNSD?
Khi nào nên sử dụng từ MNSD?

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, “MNSD” là thuật ngữ có phát âm gần giốn với “Manucian” để chỉ của người dân bản địa ở khu vực Greater Manchester. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể sử dụng “MNSD” theo nghĩa tiếng Việt là “Man ngu si đần” để chỉ các fan của MU không hiểu biết.

Ngoài ra, “MNSD” cũng có thể là viết tắt của “một người sành điệu”, vì vậy bạn có thể dùng từ này để khen ngợi bạn bè hoặc người thân trên Facebook khi họ có gu thẩm mỹ tốt.

Mặt khác, “MNSD” là một từ viết tắt với nhiều ý nghĩa khác nhau, do đó, bạn không nên sử dụng nó trước những người lớn tuổi hoặc cổ hủ để tránh gây hiểu lầm không mong muốn. Dù có là ý nghĩa là thì chúng ta cũng cần tôn trọng những tên gọi của họ vì văn hoá.

Lời kết

Trên đã là phần giải thích chi tiết về “MNSD là gì” và “Manucian có ý nghĩa gì”. Hi vọng qua những dòng chia sẻ này, khán giả đã nắm bắt được đầy đủ về ý nghĩa của hai thuật ngữ này, đặc biệt là trong cộng đồng trẻ hiện nay.

Khi nói về các fan hâm mộ của đội bóng Manchester United (MU) chúng ta nên có một đánh giá khách quan về người đó và không nên đánh đồng họ với bất kỳ ai. Đừng quên trở lại trang Vebo để cập nhật và khám phá thêm nhiều kiến thức thú vị khác tại chuyên mục Tip bóng đá nữa nhé!

Scroll to Top